Mục lục

Sự lầm tưởng trong cầu lông về đan vợt bỏ dây số 9 sẽ nổ lớn

Có rất nhiều bạn khi đi đan vợt đều yêu cầu thợ bỏ dây số 9, khi được hỏi lý do thì đều nhận được câu trả lời rằng với mục đích khi đánh sẽ cho tiếng nổ to hơn. Điều đó có thật sự đúng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác dụng của đan vợt bỏ dây số 9 qua bài viết sau đây.

Dây số 9 trên vợt cầu lông là dây nào

Có rất nhiều bạn có thể không biết dây số 9 là dây nào nhưng thấy mọi người truyền tai nhau rằng kh đan vợt bỏ dây số 9 sẽ cho tiếng nổ lớn hơn khi đánh cũng bỏ theo. Thực tế, nếu một cây vợt có đầy đủ dây thì sẽ bắt đầu là dây số 8, tiếp theo là dây số 9, 10, 11…Tuy nhiên, cũng có nhiều hãng sản xuất bỏ dây số 8 đi với mục đích làm cho vợt trông có tính thẩm mỹ hơn.

>> Top 10+  sản phẩm thảm cầu lông bán chạy nhất

Dây số 9 là dây xuyên qua 2 lỗ gen thứ 9, tính từ điểm main start từ cán vợt đếm lên 2 bên sườn. 

Dây số 9 trên vợt cầu lông

Đan vợt bỏ dây số 9 có thực sự cho tiếng nổ to hơn

Một số người sử dụng vợt đan bỏ dây số 9 cho nhận xét rằng: Khi sử dụng thì vợt có độ nảy và tiếng nổ to hơn một chút so với vợt đan theo kiểu truyền thống. Cũng có người cho rằng, bỏ dây số 9 chỉ làm cho vợt đẹp hơn chứ không thực sự có tiếng nổ lớn như mọi người vẫn nói. Bên cạnh đó họ còn nghĩ khi bỏ bớt 1 dây đi sẽ khiến vợt nhanh bị trùng và hỏng.

Đan vợt bỏ dây số 9 có hại gì không

Xoay quanh những ý kiến trái chiều về việc đan vợt bỏ dây số 9 cho tiếng nổ to thì ta cũng nên xem xét xem tính năng của vợt có bị ảnh hưởng không, và ảnh hưởng như thế nào.

>> Những dụng cụ cầu lông đáng mua nhất

1. Điểm ngọt là gì và tác dụng của điểm ngọt

Điểm ngọt hay còn được gọi là sweet spot, là khu vực tiếp xúc giữa cầu và mặt vợt mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất sau mỗi cú đánh. Khi đánh trúng điểm ngọt thì bạn sẽ có một đường cầu có tiếng nổ to nhất, với lực đi tốt nhất, uy lực lớn hơn rất nhiều so với những cú đánh khác. Những tiếng “bóc bóc” phát ra khi thi đấu chính là dấu hiệu các vận động viên đã đánh trúng điểm ngọt. Nếu cầu tiếp xúc ngoài điểm ngọt này thì bạn sẽ cảm nhận được những chấn động lan truyền, từ lưới sang gọng vợt đến cán vợt và xuống đến cổ tay.

2. So sánh khu vực điểm ngọt khi đan vợt bỏ dây số 8 và đan vợt bỏ dây số 9

Xác định điểm ngọt khi đan vợt bỏ dây số 8

Thực tế rằng khi đan vợt bỏ dây số 8 hay giữ nguyên số dây thì vợt cũng không có quá nhiều thay đổi về chất lượng, đơn giản là vợt sẽ trông có tính thẩm mỹ cao hơn.

Cách xác định điểm ngọt của vợt: Lùi vào 5 dây tính từ dây số 9 đi lên, hai bên hông vợt cũng lùi mỗi bên 5 dây. Diện tích hinh vống giới hạn bởi 3 đường này chính là khu vực điển ngọt của vợt.

>> Loại dây căng vợt cầu lông tốt nhất

Điểm ngọt của vợt bỏ dây số 8

Xác định điểm ngọt khi đan vợt bỏ dây số 9

Khi đan vợt bỏ dây số 9 thì dây cuối cùng của vợt sẽ là dây số 8 ( chỉ nên bỏ 1 dây khi đan). Cách xác định cũng gần giống như đan vợt bỏ dây số 8, tuy nhiên khi tình từ dưới lên thì tính bắt đầu từ dây số 10 lùi vào 5 dây, hai bên hông lùi vào 6 dây. Diện tích hinh vống giới hạn bởi 3 đường này chính là khu vực điển ngọt của vợt.

Điểm ngọt của vợt bỏ dây số 9

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng khu vực điểm ngọt của vợt đan đủ (hoặc bỏ dây số 8) lớn hơn khá nhiều so với khu vực điểm ngọt của vợt đan bỏ dây số 9. Do đó, khi đan vợt bỏ dây số 9 thì điểm ngọt sẽ bị thu hẹp lại, cao hơn bình thường 1 dây. Khu vực điểm ngọt càng nhỏ, thì càng khó đánh, bạn khó có được những đường cầu mạnh và đẹp mắt.

>> Xem thêm các sản phẩm thể thao khác tại website: https://thethaothienlong.vn/

Có nên đan vợt bỏ dây số 9 không ?

Tùy vào sở thích của mỗi người mà lựa chọn cách đan vợt riêng. Nhưng theo ý kiến của các vận động viên chuyên nghiệp cũng như các thợ đan dây vợt cầu lông lâu năm, thì họ khuyên nên đan dây theo kiểu tiêu chuẩn (giữ nguyên hoặc bỏ dây số 8) để có diện tích điểm ngọt lớn nhất. Từ đó, bạn cũng dễ dàng khi đánh cầu hơn, dễ dàng tạo ra được những pha vụt cầu siêu phẩm với đường cong hoàn mỹ, uy lực cực lớn. Hơn thế nữa với những cú đánh sản sinh ra đường cầu với vận tốc nhanh, nếu cầu tiếp xúc với mặt vợt ngoài điểm ngọt sẽ tăng nguy cơ chấn thương cổ tay của người chơi, điều này rất nguy hiểm đối với vận động viên cầu lông nói riêng và người chơi cầu lông nói chung. Tuy nhiên nếu bạn nào đã quen với việc đánh vợt đan bỏ dây số 9 thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng.

Trên đây là một vài thông tin về việc có nên đan vợt bỏ dây số 9 không và giải đáp thắc mắc cho câu hỏi vợt đan bỏ dây số 9 thì có cho tiếng nổ to hơn không. Mong rằng nó có ích và giúp bạn lựa chọn được kiểu đan vợt phù hợp với bản thân.

 

 

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận