Mục lục

Cách xử lý vợt cầu lông bị đứt dây cực kỳ hiệu quả

Đứt dây vợt cầu lông là điều rất dễ gặp phải đối với các bạn đam mê và thường xuyên chơi bộ môn thể thao này. Tuy nhiên bạn đã biết cách xử lý vợt cầu lông bị đứt dây như thế nào cho hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay các chia sẻ dưới đây của Thiên Long Sport.

Vì sao vợt cầu lông lại bị đứt dây cước?

Một nguyên nhân dẫn đến việc vợt cầu lông thường xuyên bị đứt dây là do dây bị mọt. Hoặc khi dây cước bị ẩm mốc làm giảm chất lượng nên rất dễ bị đứt mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, đối với những bạn có lối chơi thường xuyên chém cầu, sẽ làm cho dây vượt nhanh chóng bị đứt hơn.

>> Xem chi tiết sản phẩm thảm sân cầu lông tại: https://thethaothienlong.vn/danh-muc/dung-cu-cau-long/tham-trai-san-cau-long/

Đặc biệt, những vận động viên chuyên nghiệp có cây vợt cầu lông được căng cước với sợi mỏng để giúp trợ lực tốt hơn trong những cú đánh cũng làm cho cây vợt nhanh chóng bị đứt dây. Đồng thời khi điểm tiếp xúc cầu lệch với tâm vợt hay lệch vùng điểm ngọt cũng là nguyên nhân làm dây bị đứt.

Một nguyên nhân khác, khi bạn để vợt quẹt xuống mặt sân cũng khiến cho dây dễ dàng bị đứt. Đây thường là những nguyên nhân phổ biến và hay xảy ra nhất đối với các cây vợt cầu lông.

Sau khi vợt cầu lông bị đứt dây xử lý như thế nào?

Có rất nhiều bạn khi mới chơi cầu lông sẽ khá lúng túng và loay hoay tìm cách xử lý sau khi vợt bị đứt dây. Một số bạn sẽ để nguyên tình trạng như vậy mà không cắt dây đi sau khi gặp sự cố. Vì điều này sẽ đúng với quy định của hãng về những cây vợt cầu lông còn bảo hành. Tuy nhiên khi bạn để nguyên vậy sẽ rất ảnh hưởng đến phần khung vợt cầu lông.

Nên cắt dây sau khi vợt cầu lông đứt dây.

Do đó sau khi phát hiện ra cây vợt cầu lông bị đứt dây bạn hãy xử lý như sau:

  • Cách 1: Dùng kéo cắt dây dọc từ giữa mặt lưới, 1 nhấp lên trên và 1 nhấp xuống dưới. Bạn cứ cắt như vậy đến khi dây dọc bị cắt rời hoàn toàn là được. Tiếp đến bạn cắt dây ngang cũng từ chính giữa mặt lưới như vậy.
  • Cách 2: Tương tự như cách 1 nhưng thay vì cắt dây dọc thì bạn cắt dây ngang trước. Cách làm và thao tác cắt cũng giống như cách 1 vừa hướng dẫn ở trên.
  • Cách 3: Khi lưới bị đứt bạn dùng kéo cắt dây cước men theo quanh khung vợt cầu lông. Đây là cách khá ít bạn thực hiện nhưng lại đạt hiệu quả bảo vệ khung vợt tốt nhất.
  • Cách 4: Tiến hành cắt chéo theo hướng từ 4h lên 10h trên mặt lưới cây vợt. Vị trí xuất phát là từ dây ngang số 2 và bạn cắt chéo dây dọc cùng  dây ngang. Đây là cách cắt dây cầu lông đúng chuẩn mà nhiều shop cầu lông hay áp dụng.

Nếu như bạn không dám tự cắt dây cước cầu lông, vậy thì hãy nhanh chóng mang vợt đến cửa hàng uy tín và có kinh nghiệm trong việc cắt lưới cũng như căng lưới. Như thế bạn mới có thể bảo vệ tối ưu nhất phần khung vợt và giá trị của sản phẩm.

>> Chi tiết nhưng sản phẩm dụng cụ tập cầu lông tại nhà

Vì sao cần cắt dây ngay khi vợt cầu lông bị đứt dây?

Thực ra việc cắt dây ngay khi dây bị đứt chỉ là cách xử lý tạm thời. Vì cách này sẽ giúp làm giảm áp lực lên toàn bộ khung vợt sau khi dây cước bị đứt. Đồng thời giúp bạn hạn chế tối đa việc hư hại do lực căng của dây cước không đồng đều trước khi bạn mang vợt đến cửa hàng để xử lý.

Vợt cầu lông khi bị đứt dây có thể gây hại đến khung vợt.

Nếu như người chơi không cắt dây cước ngay tại thời điểm vợt bị đứt mà để quá lâu thì rất dễ gây tác động lên những bề mặt vợt yếu, hoặc dây dồn không đều do việc co giãn. Khi ấy cây vợt cầu lông sẽ phải chịu nhiều thiệt hại hơn do tác động lực không đều nhau. Tuy nhiên sau khi cắt dây rồi bạn cũng nên mang vợt đến cửa hàng trong thời gian sớm nhất.

>> Xem dây vợt và máy căng vợt tại: https://thethaothienlong.vn/danh-muc/dung-cu-cau-long/day-vot-va-may-cang-day-vot/

Những cách sửa vợt cầu lông sau khi bị đứt dây

Đối với các vận động viên chuyên nghiệp và những người chơi có điều kiện kinh tế tốt, thường sẽ bỏ hoàn toàn bộ dây cũ và thay căng cước mới để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng về sau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chúng ta có thể sử dụng lại đoạn dây cước cũ. Vì nếu dây cước đủ độ dài và chất lượng ổn định thì vẫn có thể tái sử dụng.

Cách sửa vợt này có ưu điểm là giúp tiết kiệm chi phí vì không cần thay bộ cước mới. Nhưng chất lượng sử dụng sau này có thể không được đảm bảo. Đồng thời việc sửa chữa và căng lại sẽ mất nhiều thời gian hơn. Thậm chí nếu người thợ không kiểm tra kỹ dây cũ mà căng lại thì rất dễ bị đứt tiếp.

>> Sản phẩm lưới cầu lông mới nhất

Trong khi đó, nếu như căng dây cước mới bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng sử dụng. Cây vợt cầu lông sẽ được đảm bảo có lực căng tối ưu và chính xác nhất. Độ bền của dây cước và độ bền của khung vợt cũng được duy trì ở mức tốt nhất. Chỉ có điều bạn sẽ tốn chi phí hơn so với việc sử dụng lại dây cước cũ.

Nếu như bạn không biết nên sử dụng dây vợt cũ hay mới thì hãy mang vợt đến địa chỉ căng vợt uy tín để được chuyên viên tư vấn.

Cách xử lý khi vợt cầu lông có dây bị đứt.

Ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể mang vợt cầu lông bị đứt dây đến Thiên Long Sport để được hỗ trợ. Tại đây các chuyên viên sẽ giúp bạn kiểm tra dây vợt và tư vấn cách xử lý tối ưu cũng như tiết kiệm kinh phí nhất.

Tham khảo thêm các sản phẩm thể thao của Thiên Long tại: https://thethaothienlong.vn/

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận