Mục lục

Cước vợt cầu lông nào tốt và chất lượng nhất trên thị trường?

Có rất nhiều loại cước vợt cầu lông đang được bán trên thị trường nhưng bạn có biết loại cước vợt cầu lông nào tốt nhất? Bởi nếu không chọn đúng sản phẩm chất lượng thì sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của cây vợt và hiệu quả chơi cầu lông của bạn. Do đó, với top 10 loại cước vợt cầu lông hàng đầu được Thiên Long Sport chia sẻ dưới đây bạn sẽ biết được câu trả lời cho câu hỏi trên.

Cước vợt cầu lông BG 65 của Yonex

Đây là mẫu cước chơi cầu lông của thương hiệu Yonex đang được ưa chuộng nhất. Vì sản phẩm có ưu điểm nổi bật là độ bền cao, đường kính chỉ 0,7mm và giá thành rất phải chăng. Cụ thể giá bán tham khảo của cước BG 65 chỉ khoảng 100 nghìn 1 sợi.

>> Bạn có thể quan tâm đến thảm cầu lông cũ giá rẻ

Sản phẩm này phù hợp với những người chơi cầu lông chuyên nghiệp có cổ tay khỏe và sức đánh cầu mạnh. Nếu bạn dùng cước này đan vợt và đánh với cường độ cao thì có thể dùng hơn 1 tháng. Sau thời gian 1,5 đến 2 tháng cước sẽ bị chùng hoặc có thể là bị đứt trong khi chơi cầu lông. Và lúc này bạn phải cắt dây đi rồi đan lại dây cước mới để đảm bảo yêu cầu.

Ngoài ra loại cước này còn có nhược điểm là đôi khi khó tạo ra nhiều năng lượng. Vợt cầu lông sẽ kiểm soát ít hơn do điểm ngọt nhỏ hơn và không hợp với người mới chơi.

Cước vợt cầu lông BG 65 của Yonex.

Cước vợt cầu lông Lining No.1

Nhắc đến cước vợt cầu lông nào tốt không thể không nhắc đến sản phẩm Lining No.1. Đây là một trong những dòng cước đang được yêu thích rất nhiều bởi hiệu năng cực tốt. Đồng thời giá thành của cước cũng rất hợp lý và có thể so sánh với dòng BG 65 Titanium.

Về ưu điểm, cước cầu lông Lining No.1 có độ bền cao và độ nảy cực tốt, đạt 10/10. Đồng thời khi đánh vợt cầu lông được căng bởi loại cước này sẽ tạo ra âm thanh nghe rất đã tai. Đây là dây cước có khả năng mang đến những pha smash cực uy lực cho người chơi.

Về nhược điểm, Lining No.1 được sản xuất tại Trung Quốc nên một số người chơi sẽ không thích. 

Cước vợt cầu lông Lining No.1.

Cước vợt cầu lông Nanogy BG 95

Cước vợt cầu lông Nanogy BG 95 là mẫu cước có độ bền cao và đường kính chỉ 0,69mm. Không chỉ có độ bền khủng mà chỉ số về độ nảy của cước cũng được đánh giá rất cao. Khi sử dụng vợt cầu lông căng cước Nanogy BG 95 bạn sẽ tạo ra âm nổ cầu vang. 

Cho nên đây là loại cước thích hợp với các bạn có lối đánh tốc độ và linh hoạt. Đồng thời các bạn có kỹ thuật khá và thích tìm kiếm sự ổn định trong từng đường cầu vẫn có thể lựa chọn loại cước này. Vì thế nếu đang tìm kiếm cước vợt cầu lông nào tốt bạn hãy cân nhắc về Nanogy BG 95.

>> Tổng hợp top những dụng cụ chơi cầu lông đáng mua nhất

Tuy nhiên khả năng giảm sốc và điều cầu của cước chỉ đạt mức trung bình. Ngoài ra giá thành của sản phẩm khá cao so với các loại khác, 170 nghìn 1 sợi. 

Cước vợt cầu lông Nanogy BG 95.

Cước vợt cầu lông BG 66 UM

Cước vợt cầu lông BG 66 UM có ưu điểm tạo ra sức mạnh và rất chắc chắn. Các cú đánh cầu từ trên cao tạo cảm giảm rất mạnh và âm thanh rất bùng nổ. Cảm giác mỏng của sợi dây còn mang lại một độ nét mà các loại khác khó sánh bằng.

Đặc biệt khi sợi cước được kết hợp với một cây vợt nặng đầu chắc chắn sẽ tạo ra những cú đập rất dễ ghi điểm. Cho dù bạn căng cước này với bất kỳ cây vợt nào cũng có thể khiến đối thủ ngỡ ngàng. Không những thế, khả năng kiểm soát cầu của cước BG 66 UM cũng cực kỳ tốt. Nếu được căng cao sợi dây này sẽ làm cho lối chơi lưới của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, chỉ những người chơi cầu lông chuyên nghiệp mới thích hợp với sợi cước này. Vì bạn cần có kỹ thuật tốt thì mới có thể kiểm soát và khai thác tối đa tiềm năng sức mạnh của nó. Ngoài ra BG 66 UM còn có nhược điểm về độ bền của sản phẩm. Nhiều người chơi chia sẻ cho dù bạn có kỹ thuật tốt thì sau vài tuần dây vẫn bị đứt.

Cước vợt cầu lông BG 66 UM.

Cước vợt cầu lông BG68TI Titanium

BG68TI Titanium chính là sản phẩm tiếp theo giúp bạn trả lời câu hỏi cước vợt cầu lông nào tốt. Đối với loại dây này, vì phủ bằng Titan nên có lực và lực khá mạnh ở độ căng -24. Đồng thời khi đánh cầu mạnh sẽ tạo âm thanh đánh to và rõ ràng rất đã tai. Dây có đường kính 0,68 mm và chiều dài 33/656 ft. 

BG68TI Titanium có thể cung cấp lực đẩy lớn và giúp người chơi kiểm soát cầu tốt hơn. Nhưng sản phẩm có nhược điểm là bề mặt khá trơn trượt do được phủ bằng Titan. Ngoài ra giá thành cũng khá mắc nếu so sánh với các loại dây cước cầu lông khác. 

Cước vợt cầu lông BG68TI Titanium.

Cước vợt cầu lông Lining N65

Cước vợt cầu lông Lining N65 cũng là một sản phẩm tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Thậm chí khi so sánh với BG 66 Ultimax nhiều người chơi còn nhận định có phần nhỉnh hơn. Đây là dòng cước được Lining ra mắt vào năm 2021 và có khả năng trợ lực đạt 10/10. Âm thanh dây cước tạo ra mỗi khi đánh cầu được nhận xét nghe cực kỳ sướng tai.

Dây cước được làm từ lõi Heat-Resistant và High Intensity Nylon Multifilament có khả năng chịu được lực căng cao và nhiệt độ lớn. Cho nên sản phẩm có độ bền tốt hơn rất nhiều nếu so với một số mẫu khác.

Cước vợt cầu lông Lining N65.

Cước vợt cầu lông BG 80 200m

Nếu như bạn không biết cước vợt cầu lông nào tốt hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm Yonex. Vì các sợi dây cước của hãng này đều đảm bảo có độ bền tốt và chất lượng khá ổn. Ngay cả cước vợt cầu lông BG 80 200m cũng vậy. Đây là dòng dây có đường kính siêu mỏng chỉ 0,68 mm và dài đến 200m. Dây cho phép người chơi đánh cầu lông vừa nhanh vừa mạnh để tạo uy lực với đối phương.

>> Tham khảo bảng giá lưới cầu lông

Cước BG 80 200m được nhúng bằng bọc Vectran và thích hợp với mọi người chơi. Vì dây dài đến 200 m nên bạn sẽ khá tiết kiệm chi phí bởi có thể lên dây đến 22 lần. Đặc biệt, dây tạo cảm giác mềm mại khi va chạm nhưng có thể khá nhạy cảm khi điều khiển quả cầu lông. Cho nên sản phẩm chỉ thích hợp sử dụng để đánh những quả cầu lông làm bằng lông vũ.

Cước vợt cầu lông BG 80 200m.

Cước vợt cầu lông EXBOLT 63

Ưu điểm của dây cước vợt cầu lông EXBOLT 63 chính là cung cấp lực đẩy mạnh hơn. Đồng thời người chơi có thể tạo ra sức mạnh bùng nổ để gây bất ngờ với đối phương. Về độ bền tuổi thọ của dây cũng được đánh giá khá cao vì Yonex đã dành rất nhiều thời gian và công sức để sản xuất loại dây này.

Tuy nhiên EXBOLT 63 có một nhược điểm là bất cứ thứ gì nằm ngoài điểm ngọt sẽ khá cứng. Cho nên đôi khi người chơi sẽ có cảm giác là cầu không bật ra khỏi vợt.

Cước vợt cầu lông EXBOLT 63.

Cước vợt cầu lông AEROBITE BOOST

Sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua cước AEROBITE BOOST khi tìm hiểu cước vợt cầu lông nào tốt. Đây được xem là dòng cước toàn diện nhất về tính năng của hãng Yonex. Bởi các tiêu chí về tính năng sau khi kiểm nghiệm gần như đạt tuyệt đối. Chỉ có một điểm yếu nhất của dây là nằm ở độ bền khi sử dụng. Vì dây có đường kính siêu nhỏ chỉ 0,61mm nên rất nhanh bị đứt khi đánh cầu lông.

>> Những dây quấn vợt cầu lông đáng mua nhất

Ngoài ra giá thành của dây cước vợt cầu lông AEROBITE BOOST cũng khá cao so với các dòng khác. Nhưng bù lại dây được cấu tạo từ đa sợi nylon cường độ cao và siêu sợi. Cho nên khi sử dụng để chơi cầu lông chắc chắn sẽ hỗ trợ người chơi rất nhiều.

Cước vợt cầu lông AEROBITE BOOST.

Cước vợt cầu lông SKYARC

Dây cước cầu lông SKYARC có ưu điểm nổi bật về cấu tạo từ nhiều sợi nylon cường độ cao và sợi Hi-sling. Đồng thời bên ngoài sợi nylon bện polyme cao nên có độ bền rất tốt. Đây là loại dây cước thích hợp với những người mới chơi hoặc chơi ở mức độ trung cấp. Chỉ có điều giá thành của dây cước cầu lông này khá cao so với mặt bằng chung.

Cước vợt cầu lông SKYARC.

Trên đây là những mẫu dây cước cầu lông đang được đánh giá cao về chất lượng trên thị trường. Mong rằng những giới thiệu này sẽ giúp bạn biết được cước vợt cầu lông nào tốt. Ngoài ra, nếu cần được tư vấn kỹ càng và trực tiếp hơn, bạn có thể liên hệ với thethaothienlong.vn.

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận