Hiển thị 1–15 của 47 kết quả

Trụ bóng rổ cố định điều chỉnh chiều cao DA-08

17,500,000
239 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Bảng Bóng Rổ Treo Tường Nhập Khẩu S030

7,600,000
491 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Bảng Bóng Rổ Treo Tường Nhập Khẩu S040

13,500,000
313 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Trụ Bóng Rổ Cố Định Nhập Khẩu S029

23,500,000
248 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Trụ Bóng Rổ Di Động Nhập Khẩu S028S

19,950,000
382 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Trụ Bóng Rổ Nhập Khẩu S027 New

13,950,000
311 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Trụ Bóng Rổ Nhập Khẩu S028

17,950,000
284 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Trụ bóng rổ nhập khẩu SBA021

5,750,000
1987 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

TRỤ BÓNG RỔ 801818

4,950,000
875 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Trụ bóng rổ TL-8025

6,450,000
889 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Trụ bóng rổ-S027

11,250,000
786 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Trụ bóng rổ trường học 801825

6,900,000
245 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Trụ bóng rổ di động tay quay DA-10 NEW

9,250,000
1245 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Bảng bóng rổ Composite TL-10

2,750,0005,250,000
490 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Bảng bóng rổ treo tường Composite DA-012

3,650,000
362 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Dụng cụ bóng rổ là gì và tiêu chuẩn của các loại dụng cụ trong bóng rổ

Thông thường dụng cụ bóng rổ sẽ bao gồm trụ bóng rổ, quả bóng rổ, vành lưới bóng rổ và bảng bóng rổ. Trong đó mỗi dụng cụ sẽ có những yêu cầu về thiết kế và tiêu chuẩn không giống nhau. Vì thế bạn hãy xem ngay các thông tin được chia sẻ dưới đây để biết rõ hơn về các loại dụng cụ trong bóng rổ.

Giới thiệu tổng quan về dụng cụ bóng rổ

Khái niệm 

Dụng cụ bóng rổ là những vật dụng cần được trang bị để chơi môn thể thao bóng rổ. Cụ thể chúng bao gồm những thiết bị trên sân thi đấu và các phụ kiện trên người cầu thủ. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và đảm bảo sự chuyên nghiệp khi chơi bóng rổ. Đồng thời chúng sẽ giúp đáp ứng các quy định của liên đoàn bóng rổ thế giới – FIBA.

Các loại dụng cụ trong bóng rổ.

Phân loại

Dụng cụ cho bóng rổ bao gồm các đồ dùng được sử dụng trên sân thi đấu như sau:

 • Trụ bóng rổ: Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà trụ bóng rổ sẽ được chia thành nhiều loại như:
  • Trụ bóng rổ cố định: Loại trụ này được gắn cố định trên sân thi đấu.
  • Trụ bóng rổ thủy lực: Là những sản phẩm chiếc kim chỉ nam có thể thay đổi kích thước, di chuyển đến nơi khác hay gập lại dễ dàng.
  • Trụ bóng rổ treo tường: Là loại rổ được gắn cố định trên một vách tường. Cho nên loại này thích hợp với những không gian nhỏ hẹp. 
 • Bảng bóng rổ: Là bộ phận có kích thước lớn dùng để gắn vành lưới bóng rổ. Bảng bóng rổ thường có thiết kế hình chữ nhật hoặc hình vuông và làm từ chất liệu có độ bền cao. Bảng bóng rổ có tác dụng chắn quả bóng rổ ra ngoài và hỗ trợ nẩy ngược bóng lại vào rổ để ghi điểm.
 • Vành lưới bóng rổ: là bộ phận để các cầu thủ bóng rổ ném bóng vào và ghi điểm. Vành bóng rổ thường có dạng hình tròn kèm với giá đỡ nhỏ gọn bằng thép hoặc inox có độ đàn hồi cao.
 • Quả bóng rổ: Bạn sẽ không thể chơi môn thể thao này nếu không có quả bóng rổ. Chúng chính là dụng cụ để các cầu thủ tranh nhau ném vào vành rổ của đối phương. Thông thường các quả bóng rổ sẽ có hình tròn, làm từ chất liệu êm ái và được nén khí để tạo độ nẩy.

Lợi ích

Việc chơi bóng rổ sẽ không thể nào trọn vẹn nếu như không có các dụng cụ bóng rổ được nhắc đến ở trên. Chúng chính là những trang thiết bị giúp cho sân bóng rổ của bạn trở nên chuyên nghiệp và đáp ứng mọi quy định của FIBA. Từ đó những trận đấu hoặc các mùa giải được tổ chức sẽ trở nên chỉnh chu và đảm bảo chất lượng hơn. 

Vành lưới bóng rổ và bảng bóng rổ.

Tiêu chuẩn thiết kế của dụng cụ bóng rổ

Mỗi loại dụng cụ trong bóng rổ sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế riêng như sau:

Trụ bóng rổ

ASEP đã quy định về kích thước của trụ bóng rổ dựa trên khả năng có thể chạm đến vành rổ. Cụ thể:

 • Chiều cao rổ bóng từ vành rổ đến mặt trên của sân bóng rổ là 3,05 m.
 • Hình chiếu mặt sau của bảng rổ trên sân bóng nên cách đường kẻ cuối sân 1,2m.

Về chiều cao của trụ bóng rổ, tùy theo lứa tuổi mà sẽ có những mức tiêu chuẩn như sau:

 • Trẻ em dưới 8 tuổi: Kích thước trụ bóng rổ tiêu chuẩn khoảng 1,8 m.
 • Trẻ em từ 8 – 10 tuổi: Kích thước trụ bóng rổ tiêu chuẩn khoảng 2,4 m.
 • Trẻ em từ 11 – 12 tuổi: Kích thước trụ bóng rổ tiêu chuẩn khoảng 2,7 m.
 • Trẻ trên 12 tuổi và người lớn: Kích thước trụ bóng rổ tiêu chuẩn khoảng 3,05 m.

Quả bóng rổ

Kích thước thông dụng nhất của quả bóng rổ là Size 7. Đây là kích thước hay dùng trong thi đấu chuyên nghiệp đối với bóng rổ nam. Loại quả bóng rổ này sẽ có đường kính từ 24 đến 24,5 cm và có chu vi từ 74,9 cm – 78 cm. Ngoài ra:

 • Chất liệu bề mặt bóng sẽ được làm từ da thật, da nhân tạo, chất tổng hợp hoặc cao su.
 • Bóng nên được bơm căng sao cho khi rơi từ độ cao 1,8m trở xuống bóng sẽ nảy lên từ 1,2 đến 1,4m.
 • Bóng có màu sáng và có 8 miếng ghép được nối với nhau bằng đường màu đen.
 • Chiều ngang của các đường rãnh trên bóng phải nhỏ hơn 0,635 cm.
 • Trọng lượng 1 trái bóng rổ thi đấu chuyên nghiệp từ 567 đến 650g.

Quả bóng rổ là dụng cụ bắt buộc không thể thiếu.

Vành lưới bóng rổ

Dựa trên tiêu chuẩn của NBA, vành bóng rổ có những quy định về thiết kế như sau:

 • Đường kính bên trong vành bóng rổ phải 45cm.
 • Vành bóng rổ làm từ chất liệu thép, có độ dày từ 1,6cm đến 2cm. 
 • Vành bóng rổ rổ được lắp phía trước bảng chắn bóng rổ. 
 • Khoảng cách từ bảng bóng rổ tới vành bóng rổ là 15cm.

Bảng bóng rổ

Một bảng bóng rổ theo tiêu chuẩn thi đấu quốc tế NBA sẽ có kích thước 180 x 105 cm. Trong đó 180cm là chiều rộng và 105cm là chiều cao bảng bóng rổ.

Về chất liệu, thông thường bảng bóng rổ sẽ được làm từ 3 loại chất liệu là:

 • Nhựa Composite: Là loại vật liệu có độ cứng chắc khá tốt. Tuy nhiên khi bóng bắn vào bảng thì bảng sẽ rung và hầu như không có sự đàn hồi của quả bóng. Nhưng bù lại chất liệu này có giá thành rẻ nên phù hợp sử dụng với đối tượng trẻ em. 
 • Chất liệu Acrylic: Đây là vật liệu nhựa nhựa cứng và có độ nảy thi ném bóng. Đồng thời chất liệu Acrylic được đánh giá có độ bền cao và chịu được thời tiết khắc nghiệt. Hơn thế loại bảng này có tính thẩm mỹ đẹp mắt nên hay được các trường học lựa chọn sử dụng cho sân ngoài trời.
 • Kính cường lực: Đây là vật liệu tuyệt vời dùng để làm bảng chắn bóng rổ. Vì kính cường lực có thể làm bóng rổ phục hồi độ nẩy chuẩn nhất. Đồng thời kính cường lực lại có độ cứng tốt và bền hơn so với hai vật liệu còn lại. Chính vì vậy bảng bóng rổ kính cường lực hay được sử dụng trong mùa giải của NBA.

Thương hiệu dụng cụ bóng rổ nổi tiếng trên thị trường

Jogarbola

Jogarbola là một trong những thương hiệu bóng rổ nhận được rất nhiều sự đón nhận từ khách hàng. Đặc biệt là những bạn học sinh và sinh viên. Các sản phẩm quả bóng rổ do thương hiệu sản xuất không chỉ có giá thành bình dân mà còn đảm bảo chất lượng. 

Quả bóng rổ Jogarbola J2000.

Hiện tại Jogarbola có 2 dòng sản phẩm đang được bán chạy nhiều nhất là J2000 và J6000. Hai mẫu này đều có đủ cả size 6 dành cho nữ cầu thủ và size 7 dành cho nam cầu thủ.

Spalding

Spalding là thương hiệu bóng rổ vô cùng nổi tiếng đến từ Mỹ. Hiện tại hãng đã có cửa hàng chính thức tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhưng những khách hàng ở các tỉnh khác vẫn có thể tìm mua dụng cụ bóng rổ của hãng tại Thể Thao Thiên Long.

Vì đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng, Spalding đã cho ra mắt khá nhiều dòng sản phẩm từ cao cấp đến bình dân. Ví dụ các loại quả bóng rổ Spalding được bán với nhiều mức giá từ 280,000đ đến hơn 1 triệu đồng.

Molten

Molten là một thương hiệu nổi tiếng lâu đời đến từ đất nước Nhật Bản. Đây là hãng chuyên sản xuất bóng và các phụ kiện của nhiều môn thể thao, trong đó có bóng rổ.

Hiện tại thương hiệu Molten đã có nhiều đại lý chính thức tại các tỉnh thành Việt Nam. Những mặt hàng do Molten sản xuất cũng rất phong phú và đa dạng từ thiết kế đến giá thành. Ví dụ quả bóng rổ Molten thường có giá từ 229,000đ đến 2,590,000đ tương ứng với các chất liệu cao su và da.

GeruStar

Nhắc đến thương hiệu dụng cụ bóng rổ nổi tiếng thì không thể không nhắc đến GeruStar. Đây là một trong những thương hiệu nội địa vô cùng quen thuộc với giới bóng rổ Việt Nam. Vì thế các dụng cụ về bóng rổ của GeruStar được bày bán ở khá nhiều cơ sở kinh doanh. Đồng thời vì là thương hiệu Việt Nam cho nên giá thành của GeruStar cũng rất bình dân.

Li-Ning

Li-Ning là một thương hiệu sản xuất phụ kiện thể thao vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc. Đây cũng là một đất nước có sự phát triển bộ môn thể thao bóng rổ rất mạnh mẽ. Vì thế sẽ không quá ngạc nhiên khi thương hiệu Li-Ning chuyên cung cấp nhiều dụng cụ cho bộ môn này.

Quả bóng rổ của thương hiệu Li-Ning.

Tuy nhiên tại Việt Nam vẫn chưa có sự đa dạng về mẫu mã và giá cả các sản phẩm của Li-Ning. Đồng thời đây là thương hiệu nhắm tới các khách hàng thuộc phân khúc tầm trung. Thế nên giá sản phẩm thường từ 700,000đ đến vài triệu đồng. 

Nên mua dụng cụ bóng rổ ở đâu đảm bảo chất lượng?

Chỉ cần tìm hiểu một chút là bạn sẽ thấy có rất nhiều cơ sở chuyên cung cấp dụng cụ trong bóng rổ. Thế nhưng để lựa chọn đúng một đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng và có giá thành đúng thị trường thì không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, đến với Thể Thao Thiên Long bạn sẽ không cần lo ngại những điều trên.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên cung cấp các dụng cụ thể thao như: Dụng cụ bóng rổ, dụng cụ cầu lông, dụng cụ tập gym,… Đồng thời luôn có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, các sản phẩm đảm bảo chính hãng, không qua trung gian, hỗ trợ vận chuyển tận nơi và có chính sách bảo hành lâu dài,… Thể Thao Thiên Long tự hào sẽ làm quý khách hàng hài lòng mỗi khi tin tưởng lựa chọn chúng tôi.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu tìm mua những dụng cụ bóng rổ tốt với giá thành phải chăng, hãy liên hệ trực tiếp với Thiên Long Sport để được tư vấn. Tại đây sẽ có sẵn những chuyên viên luôn lắng nghe mọi yêu cầu từ khách hàng để sớm tìm ra những sản phẩm thích hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 66, đường số 3, phường Tân Kiểng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
 • SĐT liên hệ: 0397 558 386.
 • Email: thethaothienlong@gmail.com.
 • Website: thethaothienlong.vn.
Đọc Thêm
Câu hỏi thường gặp

Dụng cụ bóng rổ bao gồm những sản phẩm cần có khi thi đấu môn bóng rổ, tiêu biểu trong đó là các sản phẩm như: quả bóng rổ, trụ bóng rổ, vành lưới bóng rổ, bảng bóng rổ …

Khi mua các sản phẩm dụng cụ bóng rổ tại thể thao Thiên Long luôn được bảo hành chính hãng của nhà sản xuất, bên cạnh đó các sản phẩm được bên mình nhập khẩu hoặc sản xuất chính hãng không qua chung gian, nên giá thành các sản phẩm về dụng cụ bóng rổ luôn rẻ nhất tại thị trường Việt Nam