Hiển thị tất cả 8 kết quả

Quả bóng rổ Gerustar Champion

320,000
1032 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Quả bóng rổ Gerustar Promaster

290,000
764 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Quả bóng rổ GeruStar PU số 7 Federation

180,000
193 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Quả bóng rổ Gerustar PVC BS 600

190,000
1120 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Quả bóng rổ Gerustar PVC BS 700

260,000
1452 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Quả bóng rổ học sinh Prostar

110,000179,000
478 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Quả bóng rổ Molten da

360,000
190 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Quả bóng rổ Spalding NBA

1,650,000
411 đã bán
Vận chuyển toàn quốc

Tiêu chuẩn quả bóng rổ và nơi mua sản phẩm uy tín, chất lượng

Để đảm bảo chất lượng mỗi trận thi đấu, việc sử dụng những quả bóng rổ đúng tiêu chuẩn về kích thước và trọng lượng là điều rất cần thiết. Bạn có thể lựa chọn mua bóng của những nhà sản xuất như: Spalding, Molten, Wilson, AKpro, GeruStar,… Đây đều là những thương hiệu bóng rổ nổi tiếng và đang được yêu thích trên thị trường.

Khái niệm tổng quan về bộ môn bóng rổ và sản phẩm

Bóng rổ là môn thể thao thi đấu đối kháng trực tiếp giữa 2 đội bóng trên cùng một sân. Trong đó mỗi đội sẽ có 5 người (theo hình thức truyền thống) hoặc 3 người (theo cách chơi 3×3). Ngày nay, bóng rổ là một môn thể thanh đang thịnh hành và rất được ưa chuộng tại Mỹ, Trung Quốc, Philippines, Canada,…

Cách chơi của bóng rổ chính là cả 2 đội đều cố gắng đưa bóng vào rổ của đối thủ theo đúng quy định. Đồng thời 2 đội cũng phải thực hiện phòng thủ để hạn chế đối phương ném bóng vào rổ của đội mình. Bên nào dành được nhiều điểm hơn khi các set đấu kết thúc sẽ là đội chiến thắng.

Một trận thi đấu bóng rổ đúng nghĩa ngoài 10 cầu thủ còn cần đảm bảo các yếu tố sau: Sân bóng, trụ bóng rổ, quả bóng rổ tiêu chuẩn và trọng tài. 

Một trận thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp có tổng cộng 4 hiệp đấu và mỗi hiệp khoảng 10 phút. Trong đó thời gian nghỉ giải lao giữa các hiệp đấu được quy định như sau:

 • Thời gian nghỉ giữa hiệp 1 – 2 và 3 – 4 là 2 phút.
 • Thời gian nghỉ giữa hiệp 2 – 3 là 15 phút và 2 đội sẽ đổi sân.

Trong trường hợp sau 4 hiệp nếu 2 đội có điểm số bằng nhau sẽ tiến hành thi đấu 2 hiệp phụ. Mỗi hiệp phụ có thời gian 5 phút và hai đội không cần đổi sân cho nhau. Nếu hiệp 1 kết thúc và đã có điểm chênh lệch thì trận đấu kết thúc. Ngược lại hiệp 2 sẽ được tiếp tục để tìm ra đội chiến thắng có điểm số cao hơn.

Tiêu chuẩn của quả bóng rổ

Kích thước bóng rổ tiêu chuẩn

Các kích thước banh bóng rổ tiêu chuẩn.

Hiện tại quả bóng rổ có khá nhiều kích thước nhằm phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó banh bóng rổ Size 7 là kích thước thi đấu tiêu chuẩn và thông dụng nhất. Đây là loại bóng rổ có đường kính từ 24 đến 24,5 cm và hay dùng trong thi đấu chuyên nghiệp. Vì thế quy định về tiêu chuẩn của quả bóng này như sau:

 • Chất liệu bề mặt được làm từ da thật, da nhân tạo, chất tổng hợp hoặc cao su.
 • Bóng được bơm căng sao cho khi rơi từ độ cao 1,8m bóng sẽ nảy lên từ 1,2 – 1,4m.
 • Bóng có màu cam sáng và 8 miếng ghép được nối với nhau bằng đường màu đen.
 • Chu vi của bóng từ 74,9 cm – 78 cm và chiều ngang đường rãnh nhỏ hơn 0,635 cm.

Kích thước bóng rổ khác

 • Bóng rổ Size 6 – Dành cho bóng rổ nữ

Loại bóng rổ Size 6 sẽ có kích thước đường kính từ 23 đến 24 cm. Đây là quả bóng rổ dành cho nữ giới và dùng trong thi đấu bóng rổ nữ.

 • Bóng rổ Size 5 – Dành cho em nhỏ từ 7 đến 11 tuổi

Bóng rổ Size 5 có đường kính từ 22 đến 22,6 cm và dành cho các em nhỏ từ 7 – 11 tuổi. Đây cũng là quả bóng thích hợp trong việc thi đấu hoặc tập luyện tại các trường trung học.

 • Bóng rổ Size 3 – Dành cho em nhỏ từ 4 đến 6 tuổi

Bóng rổ size 3 có đường kính từ 17,8 đến 18,5 cm và thích hợp với bé từ 4 – 6 tuổi. Đây cũng là quả bóng thích hợp trong việc thi đấu hoặc tập luyện tại các trường tiểu học.

 • Bóng rổ Size 2

Bóng rổ size 2 có đường kính từ 15,3 đến 16 cm và thích hợp dùng cho các bé 3 tuổi. Đây là loại bóng để các em nhỏ tập chơi và dần làm quen với bóng rổ.

 • Bóng rổ Size 1 – Bóng rổ chơi game

Bóng rổ size 1 có đường kính từ 12,7 đến 14 cm và thích hợp dùng để làm đồ chơi. Cho nên bóng này hay thường thấy trong các máy chơi game và không có giá trị ở sân tập.

Các loại kích thước bóng rổ.

Trọng lượng của quả bóng rổ

Tùy theo kích thước mà banh bóng rổ sẽ có trọng lượng không giống nhau. Ví dụ:

 • Bóng rổ số 5 sẽ có trọng lượng là 0,48 kg.
 • Bóng rổ số 6 sẽ có trọng lượng là 0,56 kg.
 • Bóng rổ số 7 sẽ có trọng lượng là 0,62 kg.

Ngoài ra trọng lượng của mỗi loại bóng rổ cũng sẽ khác nhau nếu được làm từ những loại chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn FIFA trọng lượng 1 trái bóng rổ thi đấu chuyên nghiệp nên giao động 567 – 650g.

Thương hiệu bóng rổ tiêu biểu và những sản phẩm nổi bật nhất

Quả bóng rổ Spalding

Spalding là một trong những thương hiệu bóng rổ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Các banh bóng rổ của hãng này hay được dùng trong những giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp NBA. Đây là giải thi đấu bóng rổ có quy mô lớn và uy tín nhất toàn cầu.

Bóng rổ của Spalding được sản xuất bằng da tự nhiên, da nhân tạo và cao su. Tất cả bóng đều được kiểm nghiệm chất lượng kỹ càng, đảm bảo an toàn và hiệu quả thi đấu cho người sử dụng. Bóng rổ của thương hiệu Spalding thực sự rất nổi tiếng trên thế giới. Nó đang được bày bán tại rất nhiều cửa hàng thể thao uy tín, trong đó có Việt Nam.

Tiêu biểu nhất là quả bóng rổ da Spalding NBA số 7. Đây là quả bóng được làm tròn đều từ chất liệu da cao cấp và có độ đàn hồi cực tốt. Đồng thời bóng còn có độ bền cao và có khả năng chịu lực tốt. Trên thân quả bóng sẽ có các đường rãnh giúp người cầm chắc tay và tăng độ ma sát hơn.

Banh bóng rổ Spalding có dạng khối cầu hình tròn và được bơm căng khí bên trong nhằm tạo độ nảy cho bóng. Banh có tông màu nâu đỏ làm chủ đạo cùng những đường vòng cung màu đen chạy dọc theo thân bóng. 

Banh bóng rổ Spalding NBA bằng da.

Quả bóng rổ Molten

Thương hiệu Molten là thương hiệu bóng rổ đã xuất hiện lâu đời tại Nhật Bản. Vì thế, đến thời điểm hiện tại Molten là cái tên vô cùng quen thuộc với các cầu thủ bóng rổ. 

Tương tự với bóng rổ Spalding, bóng rổ Molten được làm từ chất liệu da tổng hợp, cao su và da tự nhiên. Đây là loại bóng hay dùng tại những giải đấu dành cho đối tượng học sinh và sinh viên.

Ưu điểm của quả bóng rổ Molten là giúp gia tăng tính ổn định nhờ kết cấu ghép 12 miếng da cùng với lớp lót Butyl ở bên trong. Tại Việt Nam, bóng rổ Molten cũng được sử dụng khá phổ biến trong những mùa giải chuyên nghiệp.

Tiêu biểu nhất là Bóng Rổ Da Thật Molten B7G5000-M9C.

Sản phẩm này được làm từ chất liệu da tự nhiên cao cấp và có bề mặt rất mềm mại. Độ bám tay và độ nảy của banh Molten B7G5000 – M9C cũng rất xuất sắc và đạt chuẩn. Do đó banh hay được chọn là bóng thi đấu chính thức tại nhiều giải bóng rổ chuyên nghiệp. 

Nếu bạn có ý định chơi bóng rổ hay luyện tập để làm quen với bóng thì đây là sản phẩm hoàn hảo. Tuy nhiên do bóng được làm từ chất liệu da thật nên có khả năng thấm hút nước cao. Vì thế bạn cần cất giữ bóng rổ ở vị trí khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp.

Bóng rổ da thật Molten B7G5000-M9C.

Quả bóng rổ Wilson

Wilson cũng là một thương hiệu bóng rổ thường xuyên được sử dụng trong các giải thi đấu bóng rổ. Đây là hãng đồ thể thao cao cấp, trong đó có bóng rổ và cũng là nhà tài trợ cho rất nhiều giải đấu quốc tế. 

Quả bóng rổ của Wilson được đánh giá rất cao cả về thiết kế lẫn chất lượng. Bời vì mọi sản phẩm đều đạt đầy đủ các tiêu chuẩn quy định trong thi đấu chuyên nghiệp. 

Bóng rổ Wilson cũng được làm từ 3 chất liệu cơ bản là da tự nhiên, da nhân tạo và cao su. Vì thế bóng có độ đàn hồi rất tốt, độ nảy đạt chuẩn và độ bám tay cao.

Tiêu biểu nhất là sản phẩm WILSON NCAA Evo NXT Game Basketball. Đây là bóng rổ size 7 có lớp da bên ngoài vô cùng mềm mại và đàn hồi. Bề mặt bóng được tạo nhám thay vì mịn màng giúp tăng khả năng kiểm soát bóng khi cầm.

Đặc biệt nhờ có công nghệ Micro-Touch Cover giúp bóng có thêm một lớp độ bám tối ưu. Đây là banh bóng rổ được chấp thuận cho chơi bởi Liên đoàn Quốc gia của các Hiệp hội Trung học Tiểu bang (NFHS).

Banh WILSON NCAA Evo NXT Game Basketball.

Quả bóng rổ AKpro

AKpro cũng là thương hiệu sản xuất banh bóng rổ uy tín và chất lượng trên thị trường. Hầu hết các quả bóng rổ của AKpro đều được làm từ chất liệu có khả năng bám dính tốt. Cho nên sản phẩm giúp người chơi yên tâm vì không lo gặp phải trường hợp bóng trượt khỏi tay. 

Ngoài ra, banh bóng rổ AKpro còn được thiết kế có những đường rãnh sâu trên bề mặt bóng. Nhờ vậy mà người chơi mỗi khi kiểm soát bóng trên sân thi đấu sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó vì có giá thành bình dân nên thương hiệu này được rất nhiều học sinh yêu thích.

Tiêu biểu nhất là AKPro Sport Bóng Rổ AB8000.

Đây là sản phẩm được làm từ chất liệu da phủ ánh kim và đạt tiêu chuẩn quốc tế FIBA. Không chỉ chịu lực và có độ bám dính tay tốt, AKPro Sport AB8000 còn rất dễ cầm nắm và có độ chịu mài mòn cao. Cho dù bạn tập luyện trên sân trong nhà hay ngoài trời đều không lo chất lượng xuống cấp. 

Với mức giá tầm trung chỉ vài trăm nghìn, các bạn có thể lựa chọn bóng này để luyện tập chơi bóng thường xuyên. Ngoài ra, đây cũng là trái bóng hay được sử dụng trong thi đấu nên bạn có thể tập làm quen trước.

Banh bóng rổ AKPro Sport AB8000.

Quả bóng rổ GeruStar

Quả bóng rổ GeruStar là loại bóng rổ được sản xuất tại Việt Nam. Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần thể thao Ngôi Sao Geru. Các sản phẩm bóng rổ của thương hiệu được đánh giá có chất lượng tốt, nhiều mẫu mã và giá thành rẻ. Vì thế bóng rất phù hợp để sử dụng tập luyện bóng rổ cho học sinh và sinh viên. 

Ngoài ra, bóng rổ GeruStar còn được sản xuất với nhiều loại chất liệu từ cao su đến da nhân tạo. Đồng thời bóng rổ còn có đầy đủ kích thước dành cho trẻ em và cả người lớn. 

Tiêu biểu nhất là bóng rổ Gerustar Champion.

Bóng này được làm bằng chất liệu PVC nên dễ lau chùi và khó bám bẩn. Trên thân quả bóng được thiết kế có các đường kẻ sâu giúp tăng độ bám tay khi cầm. Đồng thời độ nảy của bóng rất tốt, độ bám dính cao, nhồi êm và dễ dàng bắt bóng.

Về thiết kế, bóng có màu nâu cam theo kiểu truyền thống và rãnh đen trắng theo kiểu hiện đại. Vì thế khi nhìn vào bạn vẫn cảm thấy tinh thần và linh hồn của bộ môn bóng rổ. 

Quả bóng rổ Gerustar Champion là bóng thi đấu chính thức tại các mùa giải bóng rổ trong nước và Quốc tế ở Việt Nam do Liên đoàn bóng rổ Việt Nam tổ chức.

Banh bóng rổ Gerustar Champion.

Nên mua banh bóng rổ ở đâu đảm bảo chất lượng?

Bạn muốn tìm kiếm đơn vị cung cấp banh bóng rổ chất lượng và uy tín để mua bóng rổ ? Vậy thì hãy đến ngay với Thiên Long Sport. Đây là đơn vị chuyên cung cấp đồ thể thao trong nhiều lĩnh vực như: Dụng cụ cầu lông, dụng cụ bóng rổ, dụng cụ bóng bàn, dụng cụ võ thuật,… Với đa dạng về sản phẩm và có nhiều mức giá khác nhau, khách hàng đảm bảo sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu.

Thiên Long Sport cam kết giá thành được bán luôn đúng thị trường và có nhiều chính sách chiết khấu cùng các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt, mọi sản phẩm tại Thiên Long Sport còn được đảm bảo chính hãng, không qua trung gian và có giấy tờ minh chứng đầy đủ. Khi khách hàng liên hệ với Thiên Long Sport, đội ngũ chuyên viên sẽ lập tức hỗ trợ tư vấn sản phẩm phù hợp. 

Cảm ơn bạn vì đã theo dõi các thông tin về quả bóng rổ vừa được chia sẻ ở trên. Bạn đừng quên liên hệ với Thiên Long Sport để được lựa chọn những sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 66, đường số 3, phường Tân Kiểng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
 • SĐT liên hệ: 0397 558 386.
 • Email: thethaothienlong@gmail.com.
 • Website: thethaothienlong.vn.
Đọc Thêm
Câu hỏi thường gặp

Thể thao Thiên Long Cung cấp đến khách hàng hiện tại tất cả các sản phẩm quả bóng rổ của nhiều thương hiệu lớn tiêu biểu trong đó có các hãng GeruStar, Wilson, Spalding, Gerustar CHAMPION …v…v..

Sản phẩm quả bóng rổ khi mua tại Thiên Long đều được bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất, nên khách hàng yên tâm về chất lượng cũng như giá cả