Mục lục

Cốt Vợt Bóng Bàn Nittaku – Cốt Vợt Mạnh Nhất ở phân khúc giá tầm trung

Trong thi đấu bóng bàn, bên cạnh kỹ thuật đánh bóng, tấn công hay phòng thủ là các yếu tố quyết định đến thắng thua thì lựa chọn được chiếc vợt phù hợp cũng là yếu tố quan trọng không kém. Nó giúp cho tâm lý của người chơi cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong khi thi đấu. 

Trong bài viết dưới đây Thể thao Thiên Long sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin để có thể lựa chọn cốt vợt phù hợp và giới thiệu một vài cốt vợt bóng bàn Nittaku – cốt vợt bóng bàn mạnh nhất ở phân khúc giá tầm trung

Những thông tin cơ bản về cốt vợt bóng bàn

Cốt vợt bóng bàn là bộ phận vô cùng quan trọng của vợt bóng bàn. Nguyên liệu chủ yếu tạo nên vợt bóng bàn thường là gỗ tự nhiên hoặc một vài nguyên liệu tổng hợp khác. Hiện nay, đa phần mọi người đều chọn các loại vợt được làm từ carbon vì chúng đem đến chất lượng vượt trội hơn hẳn và cũng phù hợp với thể trạng của người Việt.

1. Lựa chọn cốt vợt bóng bàn phù hợp với lối chơi của mình

Tùy vào lối chơi tấn công hay phòng thủ mà có những loại cốt vợt bóng bàn phù hợp:

  • Những người chơi theo lối đánh phòng thủ thường lựa chọn cốt vợt có tốc độ chậm và có độ điều khiển cao
  • Ngược lại, những người chơi theo lối đánh tấn công lại thích cốt vợt có tốc độ cao, tạo ra những lối đánh áp đảo đối phương và triển khai các pha bóng xoáy. Việc xác định cốt vợt theo tốc độ dựa vào những thông số ghi trên vợt: DEF, ALL-, ALL, ALL+, OFF-, OFF, OFF+. Những thông số này cho ta biết phạm vi phân loại tốc độ vợt từ chậm nhất (DEF) cho đến nhanh nhất (OFF+).

Ý nghĩa chỉ số trên cốt vợt bóng bàn mà bạn cần biết:

  • OFF (offensive): chỉ dành cho tấn công
  • ALL (Allround): toàn diện, tấn công và phòng thủ đều tốt
  • DEF (Defend): chỉ dành cho phòng thủ
  • Cốt vợt bóng bàn OFF là cứng nhất, tiếp theo là đến cốt ALL, cuối cùng cốt DEF là mềm nhất.

Lời khuyên cho những bạn mới tập chơi: Bạn nên chọn lọi cốt vợt thông thường có tốc độ thấp và độ kiểm soát cao để quen dần và làm chủ cây vợt, sau đó mới nâng cấp nên những dòng vợt cao cấp hơn.

2. Đối với những người chơi theo sở thích

Đối với những bạn chơi bóng bàn vì giải trí, không đặt nặng về vấn đề kỹ thuật thì một chiếc vợt dán sẵn cho bạn là tốt nhất.

>> Sản phẩm dụng cụ bóng bàn tại : trang web

Như đã đề cập ở trên, tùy vào lối đánh mà bạn có những dòng vợt bòng bàn phù hợp riêng. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên cân nhắc về các loại vợt theo sở thích như cầm vợt dọc hay cầm vợt ngang và điều kiện kinh tế bỏ ra khi có ý định chơi bóng bàn.

3. Đối với những vận động viên chuyên nghiệp

Đây là những người đã có khoảng thời gian dài tiếp xúc với bóng bàn: chơi, luyện tập, thậm chí là thi đấu ở những giải đấu chuyên nghiệp, nên họ đã có những hiểu biết nhất định đồng thời cũng định hình được lối chơi của bản thân. Do đó một chiếc vợt bóng bàn phù hợp và ưng ý cần đáp ứng được các tiêu chí như: độ bám, độ nảy, độ kiểm soát khi cầm vợt, tốc độ và độ xoáy.

Cốt vợt Nittaku – cốt vợt mạnh nhất ở phân khúc giá tầm trung

Đặc điểm nổi bật của những cốt vợt đến từ thương hiệu Nittaku là đều có độ bền cao, thiết kế đẹp và có độ ổn định cao.

1. Cốt vợt bóng bàn Nittaku – Barwell Fleet

Tốc độ : 9.3 (trung bình nhanh)

Kiểm soát/ cảm giác bóng : 6.1

Trọng lượng : 88g

Loại hình vợt : OFF+

Độ dày mặt vợt : 6.1mm

Chất liệu: gỗ walnut (hồ đào) ở lớp ngoài cùng, bên trong là lớp glass fiber

Kích thước mặt vợt : 258 x 151mm

Kích thước cán: ST (100 x 23mm), FL (100 x 24mm)

Độ cứng : Cứng

Giá tham khảo trên thị trường : 4.300.000 đồng

Cốt vợt bóng bàn Nittaku – Barwell Fleet được sản xuất với công nghệ Glass Fiber, đây là công nghệ tương tự như công nghệ Carbon, tuy nhiên lại có tốc độ và tính ổn định cao hơn là do sử dụng sợi thủy tinh để sản xuất cốt vợt. Nhưng khi so sánh với Carbon, Glass Fiber có thể không cứng bằng nhưng mang lại nhiều cảm giác bóng hơn. Công nghệ này phù hợp cho những người đánh bóng xoáy và cảm giác bóng nhiều.

Cốt vợt bóng bàn Nittaku – Barwell Fleet

2. Cốt vợt bóng bàn Nittaku – Nittaku Acoustic

Tốc độ : 8.7

Kiểm soát/ cảm giác bóng : 6.7

Trọng lượng : 85gr

Cấu tạo : gồm 5 lớp gỗ

Độ dày : 5.7 mm

Độ cứng : Trung bình

Chất liệu gỗ : Limba – Limba – Tung tree – Limba – Limba

Giá tham khảo trên thị trường : 2.500.000 đồng

Đặc điểm của cốt vợt bóng bàn Nittaku – Nittaku Acoustic

  • Cốt vợt Nittaku Acoustic có cấu tạo từ 5 lớp gỗ cực tốt và đã được chọn lựa, qua kiểm duyệt vô cùng kỹ càng.
  • Cốt vợt đem lại cảm giác bóng cực tốt, công thủ toàn diện.
  • Phù hợp và được nhiều vận đồng viên chuyên nghiệp lựa chọn. Tiêu biểu như: vận động viên Ma Long của TQ ( đứng hạng 2 thế giới hiện tại), và vận động viên nữ xinh đẹp Ai FuKuhara đã sử dụng rất thành công cốt vợt này.

Cốt vợt bóng bàn Nittaku – Nittaku Acoustic

3. Cốt vợt bóng bàn Nittaku – LargeSpear 

Loại : Off+

Tốc độ : 9.9

Kiểm soát/ cảm giác bóng : 8

Trọng lượng : 85gr

Cấu tạo : gồm 3 lớp gỗ cùng 2 lớp Kevlar

Độ dày : 7.1mm

Giá tham khảo trên thị trường: 2.600.000 đồng

Cốt vợt bóng bàn Nittaku – LargeSpear là một trong những cốt vợt đắt đỏ nhất của thương hiệu Nittaku, do đó côt được đánh giá gần như là hoàn hảo. Từ mẫu mã thiết kế cho đến chất lượng gỗ đều không thể chê vào đâu được. Cốt vợt cho tốc độ cực kì nhanh nhưng lại không quá khó để kiểm soát. Ngoài ra, trọng lượng của vợt nhẹ và cân bằng do đó tấn công rất dễ dàng và chuẩn xác. Với cấu tạo từ 3 lớp gỗ và 2 lớp kevlar (một chất liệu được sử dụng làm áo chống đạn), đặc biệt hơn là lớp gỗ thứ 3 dày kết hợp hoàn hảo với lớp thứ 2 và 2 lớp kevlar nên đem lại tốc độ cao nhất cho cốt vợt. 

Cốt vợt tuy nhanh nhưng lại rung nhẹ cho nên rất dễ để kiểm soát bóng, nhất là trong những trường hợp bị động. Cán vợt cầm vừa tay, không quá to cũng không quá nhỏ, xoay sở rất dễ dàng. Mặt vợt cũng vậy, mặt vợt thuộc loại trung bình, rất phù hợp so với cán, bù trừ cho nhau rất hoàn hảo. Thiết kế tinh tế, hài hòa, cách phối màu nhẹ nhàng, không loè loẹt hay quá đơn giản. Chất lượng gỗ tuyệt vời và màu sắc của gỗ rất tự nhiên nên cốt vợt thu hút người chơi từ cái nhìn đầu tiên, và được đánh giá cao sau một thời gian sử dụng. Cốt vợt có tốc độ cao nên với lối đánh tấn công mạnh mẽ từ xa bàn hoặc ôm bàn đều  phù hợp. 

Do cốt vợt hơi cứng và có lớp kevlar nên dùng mút hơi mềm thì sẽ là hoàn hảo nhất. Một số loại mút thích hợp với cốt như:

Nittaku: Flyatt soft, Hammond, Renanos Soft/ Hard, Renanos Bright Soft, Moristo RS, Moristo 2000…

Butterfly: Bryce FX, Bryce Speed FX, Tenergy 05/25, Sriver G2/G3 FX…

Donic: Coppa JO, Coppa Jo Gold/ Silver/ Platinum, Desto F1,…

Yasaka: Pryder, Xtend SH, Xtend SG….

Cốt vợt được thiết kế để có thể sử dụng cả với bóng 44mm 

Cốt vợt bóng bàn Nittaku – LargeSpear

4. Cốt vợt bóng bàn Nittaku – Feruku

Loại: Off+

Tốc độ: 9.8

Kiểm soát/ cảm giác bóng: 5.4

Kích thước: Dài 257 mm – Ngang 150 mm

Trọng lượng: 88g (sai số +/- 5gr)

Lớp: 3 lớp gỗ cùng 2 lớp Kevlar

Độ dày : 6.5 mm

Công nghệ: Sử dụng công nghệ Kevlar

Độ cứng : Cứng

Giá tham khảo trên thị trường : 2.300.000 đồng

Đặc điểm của cốt vợt bóng bàn Nittaku – Feruku

Cốt vợt Nittaku Feruku sử dụng công nghệ Kevlar (Một chất liệu chuyên dùng để sản xuất các áo giáp chống đạn). Khả năng bám xoáy của cốt vợt được đánh giá cao tạo cho người chơi cảm giác an toàn khi lên xoáy.

Mặc dù cốt vợt được làm từ gỗ cứng nhưng có độ đàn hồi cực tốt, bóng được ”ôm” chặt vào vợt khi giật. Cốt vợt Feruku có lớp ngoài cùng là gỗ hinoki tuy nhiên lại khá mỏng nên cảm giác gỗ hiniki ko đáng kể. Thay vào đó là lớp gỗ dày và cứng ở giữa là thứ chiếm ưu thế đem lại cảm giác của vợt. 

Cốt vợt bóng bàn Nittaku – Feruku

5. Cốt vợt bóng bàn Nittaku – Nittaku Tenor

Loại: Off

Tốc độ: 10.9

Kiểm soát/ cảm giác bóng: 8.1

Kích thước: Dài 257 mm – Ngang 150 mm

Trọng lượng: 90g (sai số +/- 5gr)

Cấu tạo: gồm 5 lớp gỗ, trong đó có 4 lớp là gỗ Limba và lõi là gỗ Tùng

Độ dày: 6mm

Kích thước bảng vợt: 158 x 150mm

Cốt vợt được sản xuất bằng công nghệ ép gỗ đặc biệt của Nittaku

Giá tham khảo trên thị trường : 2.800.000 đồng

Đặc điểm cốt vợt bóng bàn Nittaku – Nittaku Tenor

Cốt vợt Nittaku Tenor được cấu tạo bởi lõi là gỗ Tùng quý hiếm, bọc bên ngoài là 4 lớp gỗ Limba đã được chọn lựa rất kỹ càng. Cốt vợt Nittaku Tenor cho người chơi cảm giác bóng rất chân thật, độ bám xoáy vô cùng tốt nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ của cốt vợt. Nittaku Tenor được nhận xét là bản cải tiến hơn của Nittaku Acoustic, tốc độ được tăng lên trong khi độ kiểm soát vẫn rất tốt như Acoustic. Tenor có độ nảy khá cao cho nên rất phù hợp với lối đánh tấn công bạo liệt 2 càng. Cùng với khả năng xử lý bóng xuất sắc và tốc độ cao, cốt vợt Nittaku Tenor xứng đáng được mệnh danh là ông hoàng của những cốt vợt đẳng cấp.

Cốt vợt bóng bàn Nittaku – Nittaku Tenor

Mua cốt vợt bóng bàn Nittaku ở đâu

Thể thao Thiên Long tự hào là đơn vị cung cấp dụng cụ bóng bàn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Chúng tôi luôn cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% với giá ưu đãi nhất thị trường. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có chính sách chăm sóc khách hàng tận tình cùng với chế độ bảo hành lâu dài. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất.

Bài viết trên đây đã đề cập đến những thông tin của một vài cốt vợt bóng bàn Nittaku mạnh nhất trong phân khúc giá tầm trung, cũng như cách lựa chọn cốt vợt phù hợp bới từng người chơi. Rất mong những thông tin trên giúp ích được cho bạn khi đưa ra quyết định lựa chọn loại vợt nào.

Nhận Xét Của Khách Hàng
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận